Hướng dẫn tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân

Rate this post

Để đảm bảo quyền riêng tư, việc tắt bình luận bài viết trong một số trường hợp là vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết cách tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân nhanh chóng chưa? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây được cung cấp bởi phần mềm MKT nhé.

I. Tại sao cần tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên xem xét tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân của mình:

  • Tránh spam: Không quản lý bình luận trên trang cá nhân có thể khiến bạn bị spam bởi các bình luận không liên quan hoặc đường liên kết độc hại.
  • Bảo vệ quyền riêng tư: Khóa bình luận trên Facebook cá nhân giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Nếu bạn muốn giữ thông tin cá nhân riêng tư và không muốn người khác bình luận hoặc chia sẻ quá nhiều thông tin về bạn, việc khóa bình luận là một lựa chọn tốt.
  • Tránh tranh cãi và bình luận tiêu cực: Việc không muốn nhận các bình luận tiêu cực hoặc tranh cãi trên trang cá nhân có thể khiến bạn xem xét việc khóa bình luận để tránh những tình huống khó xử.
  • Kiểm soát nội dung: Khóa bình luận trên trang cá nhân giúp bạn kiểm soát nội dung trên trang cá nhân của mình. Bạn có quyền quyết định nội dung nào được chia sẻ và không muốn mọi người bình luận hoặc chia sẻ nội dung của bạn.

    Hướng dẫn tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc khóa bình luận trên Facebook cá nhân có thể dẫn đến việc bạn không thể tương tác với người khác trên nền tảng này. Nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ xã hội trên Facebook, hãy xem xét giới hạn số lượng bình luận hoặc sử dụng các tùy chọn khác để quản lý nội dung trên trang cá nhân của bạn.

II. Hướng dẫn tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân

Facebook cho phép bạn có thể tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân bằng điện thoại hoặc máy tính. Tùy theo thiết bị bạn sử dụng sẽ có những cách tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân tương ứng. Dưới đây là 2 cách tắt bình luận trên điện thoại di động và PC:

1. Tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân trên điện thoại di động

Để thao tác trên điện thoại, bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook => Nhấn vào biểu tượng Menu ở trên cùng bên phải => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt => nhấn vào Người theo dõi & nội dung công khai.

Nhấn vào Người theo dõi & nội dung công khai.

Bước 3: Kéo xuống đến mục Bình luận về bài viết công khai. Tại đây bạn thiết lập đối tượng có thể bình luận trên các bài viết công khai của bạn.

Bước 4: Tiếp tục kéo đến mục Thông tin công khai trên trang cá nhân. Nếu bạn không muốn cho người lạ bình luận vào những bài đăng, hãy tick chọn Bạn bè là được.

Thiết lập đối tượng có thể bình luận trên các bài viết công khai của bạn.

2. Tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân trên PC

Để khóa bình luận trên Facebook cho PC, bạn thực hiện như hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook trên trình duyệt => Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt.

Bước 3: Bạn chọn vào Bài viết công khai, tại mục Bình luận về bài viết công khaiThông tin công khai trên trang cá nhân, bạn chọn Bạn bè.

Chọn đối tượng Bạn bè.

Bên cạnh 2 cách làm trên, Facebook cũng đã cập nhật tính năng để bạn có thể chỉnh sửa đối tượng comment cho từng bài đăng cụ thể mà không ảnh hưởng đến cài đặt chung. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook và đi đến trang cá nhân của bạn => ở một bài đăng bất kỳ, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải phía trên bài viết => chọn Ai có thể bình luận về bài viết của bạn?

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể tùy chỉnh đối tượng được bình luận trên bài viết của bạn. Các đối tượng tùy chỉnh bao gồm:

  • Công khai: Bất kỳ ai trên Facebook.
  • Bạn bè và những người theo dõi đã lâu: Bạn bè và những người đã theo dõi Facebook cá nhân của bạn lâu hơn 24 giờ.
  • Bạn bè: Bạn bè của bạn trên Facebook.
  • Trang cá nhân và Trang bạn nhắc đến: Là những người hoặc Trang mà bạn tag mới có thể bình luận.

Bước 3: Nếu bạn chỉ cho bạn bè trong list friend của mình comment thì chọn Bạn bè, hoặc chỉ cho một số đối tượng cụ thể bình luận về bài viết của bạn thì chọn Trang cá nhân và Trang mà bạn nhắc đến => chọn Xong để hoàn tất.

Kết luận

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân rồi phải không nào! Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Cách đăng nhập Facebook bằng mã QR cực bảo mật

Phần mềm quét UID Facebook để tìm khách hàng tiềm năng 2023

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0983.165.365