Seeding Facebook là gì? Làm thế nào để triển khai chiến dịch seeding hiệu quả?

Rate this post

Seeding trên facebook đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh online của các doanh nghiệp. Hoạt động seeding giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ, đồng thời tạo “bước đệm” để chiến dịch Marketing trở thành các doanh số tiềm năng. Vậy seeding facebook là gì? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin để trả lời câu hỏi trên nhé.

I. Seeding Facebook là gì?

Seeding facebook là một chiến lược trong đó người tạo nội dung tự đăng nội dung của thương hiệu trên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như hợp tác với người có ảnh hưởng để quảng cáo sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội, để tiếp cận đối tượng mục tiêu và thu hút khách hàng tiềm năng; Tạo các trò chuyện, comment ảo trong bài post để tạo hiệu ứng, tạo niềm tin với mục đích lôi cuốn khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo.

seeding facebook là gì

II. Lợi ích của seeding Facebook

Seeding rất quan trọng vì nhờ đó có thể xoay chuyển cục diện. Không có chiến dịch nào bắt đầu mà không chuẩn bị kế hoạch seeding. Thay vì bỏ tiền cho các hoạt động Marketing truyền thống như: phát tờ rơi, đăng bài trên báo chí… mà chưa biết hiệu quả đạt được ra sao thì nhiều doanh nghiệp đã chọn Seeding như là một chiến dịch quảng cáo hữu ích bởi một vài lý do sau:

  • Mang lại nguồn backlink có giá trị cũng như chất lượng cao, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động SEO của doanh nghiệp.
  • Tăng lượt tìm kiếm thương hiệu, tạo điều kiện thuận lợi giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận thông tin về sản phẩm dịch vụ một cách dễ dàng.
  • Tăng sự nhận diện thương hiệu đối với khách hàng, hỗ trợ phát triển mạnh mẽ thương hiệu.
Lợi ích của seeding Facebook
Lợi ích của seeding Facebook
  • Tăng cơ hội lên top trên các công cụ tìm kiếm nhờ những từ khoá đơn giản, thu hút lượng traffic từ Google thông qua những topic comment sôi nổi có tính lan truyền tốt.
  • Gợi mở cũng như khuyến khích sự trao đổi qua lại của toàn bộ những người đọc thông tin, tăng khả năng nhận diện, khả năng lan truyền và tạo niềm tin từ những khách hàng tiềm năng. Từ đó có thể chuyển hoá thành hành động tiêu dùng hoặc giới thiệu cho những người dùng khác. 
  • Thu hút nhiều người truy cập internet bằng cách đề cập những thông tin liên quan đến dịch vụ sản phẩm.

III. Làm thế nào để triển khai chiến dịch seeding Facebook hiệu quả?

Seeding là hoạt động quan trọng và vô cùng cần thiết để tạo dựng niềm tin với khách hàng, tạo sự lan tỏa cũng như hiệu ứng mua hàng. Hơn thế nữa, seeding facebook còn có khả năng tăng độ uy tín cho profile cá nhân của bạn.

Làm thế nào để triển khai chiến dịch seeding Facebook hiệu quả

1. Nhận diện thương hiệu và mục đích seeding

Giai đoạn này thường được áp dụng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc sắp ra mắt trên thị trường. Vì vậy, nội dung seeding cần phải tạo sự chú ý, ấn tượng và thú vị để khách hàng cảm thấy tò mò và quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Chọn phân khúc khách hàng

Khi bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, để có thể tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng nhất thì bạn phải tìm hiểu đúng tới khách hàng mục tiêu, tạo doanh thu cho doanh nghiệp,…

3. Seeding một cách tự nhiên

Seeding không chỉ đơn thuần là việc quảng bá nội dung, mà nó còn được tích hợp vào các bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc. Người dùng thường có sự “cảnh giác” đối với các bài viết quảng cáo và các quản trị viên diễn đàn cũng không muốn các bài viết quảng cáo xuất hiện “nhan nhản” trên trang web của họ và sẵn sàng loại bỏ chúng vào “thùng rác”. Vì vậy, seeding đòi hỏi phải được thực hiện một cách tự nhiên, khéo léo để đem lại hiệu quả cao.

4. Tương tác qua lại với khách hàng

Bất cứ khi nào bạn đăng bài viết lên facebook để bán hàng hoặc thực hiện một hành vi chuyển đổi nào đó, nhất là khi bạn mua các gói đăng bài trên group thì sau khi seeding đúng chuẩn theo các hướng dẫn ở trên của bên mình thì chắc chắn khách hàng sẽ inbox hỏi và đặt hàng của bạn. Vì vậy, chúng ta cần phải tương tác qua lại với khác hàng để tìm hiểu thêm thông tin về khách hàng, những nhu cầu họ cần ở sản phẩm của mình.

Seeding facebook là một công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các chiến dịch truyền thông hay các bài đăng quảng cáo sản phẩm,… Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách rất có thể dẫn đến phản ứng tiêu cực của khách hàng, gây ảnh hưởng không tốt đến chiến dịch và của cả thương hiệu. Thông qua bài viết trên, bạn có thể hiểu thêm được seeding facebook là gì?

Xem thêm: Auto tăng like chéo Facebook là gì? Cách tăng like chéo tự động, nhanh chóng

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0983.165.365