Cách đăng nhập Facebook bằng mã QR cực bảo mật

Việc bảo mật thông tin cá nhân và đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook ngày càng trở nên quan trọng. Với sự phát triển của công nghệ, Facebook đã cung cấp một phương thức đăng nhập đó là đăng nhập Facebook bằng mã QR. Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu rõ thêm về cách đăng nhập Facebook bằng mã QR.

I. Tại sao lại cần đăng nhập Facebook bằng mã QR

1. Mã QR Facebook là gì

Mã QR Facebook là một mã QR đặc biệt được tạo ra bởi Facebook để hỗ trợ việc đăng nhập vào tài khoản Facebook một cách an toàn và nhanh chóng. Mã QR Facebook chứa thông tin đăng nhập, bao gồm tên người dùng và mật khẩu, được mã hóa để chỉ có thể được giải mã bởi ứng dụng Facebook.
Khi quét mã QR Facebook người dùng sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản Facebook thay vì nhập thủ công.

Cách đăng nhập Facebook bằng mã QR cực bảo mật [2023]
Cách đăng nhập Facebook bằng mã QR cực bảo mật [2023]

2. Lợi ích của dùng cách đăng nhập Facebook bằng mã QR

Việc đăng nhập Facebook bằng mã QR mang lại nhiều lợi ích và an toàn hơn so với phương pháp truyền thống. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên xem xét sử dụng mã QR để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình:

  • Bảo mật cao hơn: Mã QR cung cấp một lớp bảo mật bổ sung bằng cách tạo ra một mã đặc biệt của riêng bạn, chỉ có thể đọc được bằng các ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn. Điều này giúp ngăn chặn các phương thức lừa đảo qua email.
  • Tiện lợi và nhanh chóng: Việc đăng nhập bằng mã QR diễn ra rất nhanh và đơn giản, giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và giảm sai sót khi nhập thông tin.
  • Đa nền tảng: Mã QR có thể được sử dụng trên các thiết bị di động và máy tinh, giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào tài khoản Facebook từ bất kỳ đâu, bất kỳ thiết bị nào.
Lợi ích việc đăng nhập bằng QR
Lợi ích việc đăng nhập bằng QR

II. Cách đăng nhập Facebook bằng mã QR

1. Cách tạo mã QR
Dùng Facebook đã lâu nhưng chưa chắc bạn đã biết mỗi tài khoản trên nền tảng này đều có 1 mã QR để dẫn đến trang cá nhân tạo sự thuận lợi cho kết bạn và tìm kiếm thông tin. Để lấy mã QR code của mình bạn làm theo các thao tác sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại di động.
  • Bước 2: Tại màn hình trang chủ lựa chọn chức năng tìm kiếm (hình kính lúp) sau đó nhập từ khóa “QR” hoặc “QR code” và nhấn enter để tìm kiếm
  • Bước 3: Chọn lối tắt “Mã  QR” để vào giao diện quét mã. Tại đây nhấn vào tab “Mã của tôi” để lấy mã QR Facebook cá nhân.
Cách đăng nhập Facebook bằng mã QR
Cách đăng nhập Facebook bằng mã QR

2. Cách đăng nhập bằng QR

Tính năng đăng nhập bằng mã QR đã rất phổ biến trên một số nền tảng mạng xã hội như Zalo, telegram,… Nhưng đến gần đây Facebook mới cho ra mắt tính năng này. Để thực hiện đăng nhập Facebook bằng mã QR code bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập website Facebook bằng trình duyệt trên máy tính của bạn sau đó chọn chức năng đăng nhập bằng điện thoại.
  • Bước 2: Facebook sẽ tạo mã QR đăng nhập Facebook cho bạn. Mở chức năng quét QR code trên Facebook theo thao tác phía trên
  • Bước 3: Thực hiện quét mã và đồng ý đăng nhập để đăng nhập Facebook bằng mã QR code.
Cách đăng nhập Facebook bằng mã QR
Cách đăng nhập Facebook bằng mã QR

Kết luận

Trên đây là cách đăng nhập Facebook bằng mã QR cực bảo mật và tiện lợi để bảo vệ tài khoản của bạn. Mong rằng bài viết này sẽ có ích với bạn. Cám ơn bạn đã đọc.
Xem thêm: Tool auto comment group Facebook tốt nhất 2023

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0966.363.373