Cách đăng ký bán hàng trên Tiktok cực đơn giản

Mặc dù mới được ra mắt tại Việt Nam chưa lâu. Nhưng Tiktok đã nhanh chóng phổ biến và lan rộng trên mạng xã hội. Với lượt người dùng ngày một tăng cao. Nhận thấy được tiềm năng này, Tiktok cũng vừa cho ra mắt tính năng cho phép bán hàng trên nền tảng này. Bạn muốn đăng ký bán hàng trên Tiktok nhưng chưa biết cách. Bạn muốn tận dụng nền tảng này để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ksy bán hàng trên Tiktok cực đơn giản. Cùng theo dõi nhé.

I. Lợi ích của việc đăng ký bán hàng trên Tiktok

Tiktok hiện nay là nền tảng được dự báo sẽ còn tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Đây là ứng dụng mạng xã hội được phát triển trên nền tảng chuyên đăng tải, chia sẻ các video ngắn. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo video và đăng tải trên tài khoản Tiktok của mình. Đây hứa hẹn sẽ là một thị trường tiềm năng để bạn có thể thực hiện kiếm tiền trên nền tảng này. Việc đăng ký bán hàng trên Tiktok sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Có thể kể đến

– Cung cấp nguồn khách hàng tiềm năng lớn

Tiktok hiện nay đang cực kỳ phổ biến tại châu Á và vẫn chưa có dấu hiệu bị hạ nhiệt. Hàng ngày, có hàng triệu người sử dụng ứng dụng này. Vì thế, đây là một mảnh đất tiềm năng để bạn bán hàng hiệu quả.

– Tạo ấn tượng trực tiếp tới người xem

Bời vì Tiktok là nền tảng chuyên cung cấp, đăng tải và chia sẻ video ngắn. Nên việc tạo ra một video hay, thu hút và kích thích người xem về sản phẩm, dịch vụ của mình. Sẽ tạo cho họ ấn tượng trực tiếp tới sản phẩm của bạn. Thay vì phải suy nghĩ làm thế nào để viết nội dung thu hút người xem.

– Khả năng tạo hiệu ứng thần tốc

Video của bạn sẽ rất dễ viral trên nền tảng này nếu nó thực sự sáng tạo và nắm bắt đúng tâm lý của nhiều người. Những video này không chỉ được chia sẻ nhiều trên Tiktok. Mà nó còn được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,… Đây là cơ hội tốt để giúp bạn tăng tương tác, đẩy video lên top tìm kiếm.

đăng ký bán hàng trên tiktok
Đăng ký bán hàng trên Tiktok

II. Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Tiktok hiệu quả

Bạn là người mới đăng ký bán hàng trên Tiktok. Bạn chưa có kinh nghiệm bán hàng trên nền tảng này. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm bán hàng trên Tiktok bạn nên tham khảo.

– Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

Đây là một trong các bước quan trọng khi bán hàng. Bạn nên tìm hiểu trước về những mặt hàng phổ biến. Một số mặt hàng bạn có thể tham khảo để bắt đầu cho hoạt động kinh doanh của mình. Ví dụ như đồ ăn, đồ handmade, quần áo, mỹ phẩm. 

– Tìm kiếm và phân tích khách hàng mục tiêu

Trước khi kinh doanh, bạn nên xác định khách hàng mà mình hướng tới là nhóm đối tượng nào. Để từ đó có thể đưa ra được chiến dịch quảng cáo sản phẩm phù hợp và hiệu quả.

– Kết nối với các trang mạng xã hội khác

Bạn không nên chỉ dừng lại việc bán hàng của mình trên duy nhất một nền tảng. Kết nối với những trang mạng xã hội khác sẽ giúp bạn kéo tương tác vào video của mình. Từ đó, gia tăng cơ hội để họ tìm kiếm bạn.

– Đo lường mức độ quan tâm của khách hàng

Khi đăng tải một video trên Tiktok. Bạn nên theo dõi xem video này có nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng không. Để từ đó có sự điều chỉnh chiến dịch quảng bá sản phẩm hiệu quả.

– Chạy quảng cáo trên Tiktok:

Nhiều người đặt ra câu hỏi. Liệu chạy quảng cáo trên Tiktok có hiệu quả không? Điều này phụ thuộc vào chiến dịch và hiệu suất chạy quảng cáo của bạn. Cũng giống như chạy quảng cáo trên các nền tảng khác. Quảng cáo trên Tiktok cũng sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Xem thêm: Bí quyết đăng bài bán hàng tự động

đăng ký bán hàng trên tiktok
đăng ký bán hàng trên tiktok

III. Cách đăng ký bán hàng trên Tiktok đơn giản

Trước khi đăng ký bán hàng trên Tiktok, bạn nên lưu ý các thông tin sau:

– Đối với cá nhân khi đăng ký bán hàng trên Tiktok. Tài khoản của bạn phải đạt từ 1000 follow trở lên và trên 18 tuổi

– Đối với tài khoản doanh nghiệp. Để đăng ký bán hàng trên Tiktok cần có giấy phép kinh doanh và mã số thuế

Sau khi đáp ứng được đầy đủ các thông tin trên. Bạn có thể tiến hành đăng ký bán hàng trên Tiktok theo các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào Tiktok shop theo đường link https://seller-vn.tiktok.com/account/register 

đăng ký bán hàng trên tiktok
Truy cập vào tiktok shop

– Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin mà Tiktok yêu cầu => Gửi. Nếu bạn đã có tài khoản Tiktok, bạn chọn mục Đăng ký bằng tài khoản Tiktok.

đăng ký bán hàng trên tiktok
Điền thông tin

– Bước 3: Sau khi đăng ký thành công. Mã xác nhận sẽ được gửi đến bạn => Truy cập vào đường link xác nhận. Tại giao diện trang chủ, bạn chọn Bắt đầu bán.

đăng ký bán hàng trên tiktok
Bắt đầu bán

– Bước 4: Chọn mục Xác minh tài liệu để xác thực thông tin => Nhập các tài liệu theo hướng dẫn

đăng ký bán hàng trên tiktok
Xác minh tài liệu

– Bước 5: Tại mục Mã số thuế => Nhập mã số thuế của bạn

đăng ký bán hàng trên tiktok
Nhập mã số thuế

– Bước 6: Chọn Thêm sản phẩm đầu tiên => Thêm sản phẩm

đăng ký bán hàng trên tiktok
Thêm sản phẩm

– Bước 7: Sau khi xác thực các thông tin trên, bạn chọn Liên kết tài khoản ngân hàng để hoàn tất đăng ký.

đăng ký bán hàng trên tiktok
Liên kết ngân hàng

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản. Bạn đã có thể đăng ký bán hàng trên Tiktok. Hi vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho công việc của bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0983.165.365