Giải đáp: Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không?

Rate this post

Với 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok được đánh giá là kênh bán hàng đầy tiềm năng. Tuy nhiên, so với các nền tảng như Facebook, Shopee,.. thì Tiktok vẫn là một thị trường mới đang được khai thác. Nhiều người kinh doanh thắc mắc rằng: Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây.

I. Quảng cáo tiktok là gì?

Trong những năm gần đây, sự phát triển của Tiktok là vô cùng lớn mạnh giúp khẳng định vị thế cũng như sức hút của mạng xã hội này. Mới đây, Tiktok đã cho ra mắt chức năng Tiktok Shop cho phép người dùng bán hàng, quảng cáo sản phẩm trên nền tảng này. Vậy quảng cáo Tiktok là gì?

Quảng cáo Tiktok hay còn gọi Tiktok Ads là hình thức sử dụng Tiktok để quảng bá, phủ sóng thương hiệu hoặc giới thiệu, pr sản phẩm, dịch vụ,…Khi chạy quảng cáo, các video của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị với những nút kêu gọi hành động như: mua ngay, tìm hiểu thêm,…Nếu khách hàng quan tâm và click vào thì trang sẽ tự động điều hướng sang trang đích của bạn. Và mục đích mà các doanh nghiệp chạy quảng cáo là để:

 • Tăng khả năng tiếp cận tới khách hàng mục tiêu
 • Phủ sóng sản phẩm, thương hiệu
 • Nâng cao doanh số bán hàng
 • Tăng follow, tym, tương tác với kênh Tiktok
Quảng cáo Tiktok
Quảng cáo Tiktok là gì?

II. Giải đáp: Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi: Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không, hãy cùng Phần mềm MKT phân tích ưu nhược điểm của Tiktok Ads và so sánh với một số nền tảng mạng xã hội khác nhé. 

Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không
Giải đáp: Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không?

1. Độ tuổi và xu hướng hành vi người dùng

Gần 1.6 tỷ và 20 triệu chính là số người dùng Tiktok trên thế giới và tại Việt Nam. Những con số vô cùng ấn tượng. Theo thống kê, độ tuổi sử dụng Tiktok phổ biến tại mức 16-30 tuổi. Họ được chia thành 2 nhóm xu hướng hành vi như sau:

 • Thích bắt trend, đón đầu xu hướng
 • Xem video để giải trí

Ngoài ra, ở độ tuổi này, quyết định mua sắm của người dùng thường bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố khác như: số lượt mua, review từ KOLs, bạn bè,… Vì vậy, nếu video quảng cáo của bạn có sản phẩm phù hợp lứa tuổi, vừa bắt trend giải trí lại vừa tạo được độ uy tín thì gấp 5 doanh thu là chuyện nhỏ. 

So sánh với Facebook hay Shopee, độ tuổi sử dụng đa dạng. Nên với nhiều người mới kinh doanh thì rất khó để phân loại khách hàng khi chạy quảng cáo mà chưa kể đến vấn đề nhiều người làm giả thông tin profile. 

2. Hình thức quảng cáo

Ở Facebook, bạn cần chi trả một số tiền để quảng cáo sản phẩm dưới dạng bài đăng hoặc video. Và rất khó để một chiến dịch quảng cáo nhỏ trở nên viral. Bởi những video này thường tiếp cận khách hàng theo hướng cá nhân chứ không phải cộng đồng. Tuy nhiên, tại Tiktok thì hoàn toàn có thể.

Các hình thức quảng cáo Tiktok rất đa dạng và thay đổi liên tục để phù hợp với nhu cầu người dùng. Tùy thuộc vào mức chi phí bỏ ra, bạn có thể chạy Tiktok Ads với 4 dạng:

 • Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên – Native video ads
 • Quảng cáo video thử thách dưới dạng hashtag – Video challenges
 • Quảng cáo thương hiệu – Brand takeovers
 • Quảng cáo tương tác 2 chiều – Branded Lense

Đặc biệt, đối với dạng quảng cáo thứ nhất và thứ hai thì chi phí bạn cần bỏ ra là 0 đồng. Vậy nên, hãy tạo ra những video chất lượng, đi đầu xu hướng để tiết kiệm chi phí quảng cáo. 

Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không
Các hình thức quảng cáo Tiktok

Xem thêm: Cách nuôi nick không bị checkpoint hiệu quả

3. Mức độ cạnh tranh

So với các nền tảng kinh doanh online khác, Tiktok vẫn là một thị trường mới. Nhiều chuyên gia ví rằng, Tiktok chính là mỏ vàng cho người kinh doanh online và đang cần được khai thác. Chính vì vậy, mức độ cạnh tranh nếu chạy quảng cáo trên Tiktok sẽ thấp hơn Facebook, Youtube,…

Ngoài ra, Tiktok đã cung cấp tính năng Tiktok Shop trong thời gian gần đây. Điều này đã giúp người bán hàng thuận lợi hơn trong việc pr sản phẩm nhanh chóng.  

4. Kết luận câu trả lời

Với những phân tích trên, chắc hẳn bạn cũng đã tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không? đúng không nào. Và để thêm tính xác thực cho đáp án, Phần mềm MKT đã tổng hợp lại những con số biết nói sau: 

 • Hơn 70% doanh nghiệp chạy Tiktok Ads mang lại doanh thu khủng
 • Tiktok Ads là kênh quảng cáo có mức tăng trưởng cao nhất hiện nay
 • Tiktok thu hút đông đảo người dùng, KOLs, KOCs
 • Tất cả các thương hiệu lớn nhỏ đều sử dụng Tiktok Ads: Shopee, Nike, Dior,….

III. Một số lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok

Qua những phân tích và con số thống kê, Tiktok Ads rất hiệu quả. Tuy nhiên, Phần mềm MKT sẽ đưa ra một số lưu ý, kinh nghiệm giúp bạn tối ưu quảng cáo nhé.

 • Hợp tác với người ảnh hưởng để truyền bá video của thương hiệu rộng rãi. Điều này đặc biệt đúng đối với các thương hiệu mới. Tiktok có chính sách hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với KOLs nhằm tìm ra người đại diện phù hợp
 • Tạo kênh của riêng bạn và đăng ít nhất ba nội dung mỗi ngày, trong đó một nội dung là về sản phẩm của bạn. Người dùng TikTok thường không truy cập ứng dụng để mua hàng hóa trực tiếp. Mà thường sẽ tìm kiếm các video giải trí. Thế nên, làm như vậy thì xác suất video lên viral cao. Từ đó dần dần tăng tương tác và tiếp cận tới được khách hàng.
 • Chia sẻ nội dung hoặc chiến dịch của bạn trên các mạng xã hội khác: Điều này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của mình. Trên TikTok, người dùng của nó chủ yếu là dân số trẻ. Tuy nhiên, Facebook, Instagram hoặc Youtube có nhân khẩu học tổng quát hơn, từ thanh niên đến người già.
 • Tạo ra các trào lưu mới trên TikTok: Bạn nên sáng tạo ra các trào lưu mới mẻ vì trào lưu thường có sức ảnh hưởng rất lớn, có như vậy mới thu hút được nhiều người hơn quan tâm tới tài khoản của bạn.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không bằng những phân tích và số liệu thống kê. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0983.165.365