Bật mí cách kết bạn facebook bằng mã QR nhanh chóng trong 1 nốt nhạc

Facebook là cho phép người dùng kết nối trực tuyến với nhau tạo thành mạng lưới xã hội tỷ dân. Có rất nhiều cách kết bạn như gửi lời mời thủ công, tự động, tìm quanh đây,… Vậy bạn đã biết cách kết bạn facebook bằng mã QR để tăng độ chính xác, tránh tình trạng kết bạn nhầm nick hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

I. Có cách kết bạn facebook bằng mã QR hay không?

Mã QR (Quick Response Code) là một dạng mã vạch 2 chiều được sử dụng để lưu trữ thông tin và cho phép người dùng truy cập nhanh chóng đến thông tin đó bằng cách quét mã vạch với điện thoại hoặc máy tính. Mã QR có thể chứa nhiều loại thông tin, bao gồm địa chỉ URL, số điện thoại, địa chỉ email, v.v. Tại các mạng xã hội như Zalo, bạn có thể dễ dàng tìm thấy mục QR của tôi và có thể thực hiện 1 số tính năng liên quan như: đăng nhập, kết bạn bằng QR,… Vậy đối với facebook, có cách kết bạn bằng mã QR hay không?

Câu trả lời mà Phần mềm MKT đưa ra là: CÓ THỂ. Tuy ở Facebook, bạn không thể tìm mã QR trực tiếp như trên zalo nhưng bạn vẫn có thể kết bạn bằng QR.

cách kết bạn facebook bằng mã QR
Có thể kết bạn facebook bằng mã QR hay không?

II. Hướng dẫn cách kết bạn facebook bằng mã QR nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay, tình trạng nick facebook giả mạo, nick facebook trùng tên là điều rất dễ gặp tại nền tảng này. Nếu không để ý, bạn sẽ dễ rơi vào tình huống gửi lời mời kết bạn nhầm. Vì vậy, sử dụng cách kết bạn facebook bằng mã QR sẽ giúp bạn add friend chính xác tuyệt đối. Có 2 cách thực hiện như dưới đây.

1. Cách kết bạn facebook bằng mã QR trực tiếp

Bước 1: Đăng nhập Facebook > Nhập từ khóa QR Code vào thanh tìm kiếm của Facebook > Nhấn Tìm. 

Bước 2: Nhấn vào Mã QR (Có biểu tượng mã QR nền xanh dương) > Lựa chọn 1 trong 2 mục sau:

  • Trình quét: Cho phép bạn quét mã QR của người khác để kết bạn
  • Mã QR: là QR cá nhân của bạn, nó cho phép người khác quét mã này để có thể tìm thấy bạn.
cách kết bạn facebook bằng mã QR
Tìm kiếm QR Code

Bước 3: Mở mã QR của tài khoản mà bạn muốn kết bạn > Chọn Trình quét Camera quét hiện ra > Đưa điện thoại để mã QR vào khung quét. Sau khi thực hiện xong thì trang cá nhân của người bạn muốn addfriend sẽ xuất hiện > Chọn Kết bạn để hoàn thành

cách kết bạn facebook bằng mã QR
Quét mã QR

Xem thêm: Tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng?

2. Cách kết bạn facebook qua hình ảnh mã QR

Bên cạnh cách kết bạn qua QR trực tiếp, bạn cũng có thể kết bạn qua hình ảnh mã QR. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook như cách trên > Nhập từ khóa QR Code vào thanh tìm kiếm của Facebook > Nhấn Tìm kiếm

Bước 2: Nhấn vào Mã QR (Có biểu tượng mã QR nền xanh dương) > Tại mục Trình quét, chọn Nhập từ thư viện > Chọn hình ảnh có mã QR của người bạn muốn kết bạn. Sau khi chọn xong, hệ thống sẽ tự động quét qr của người bạn tìm kiếm. Lúc này hệ thống sẽ trả kết quả về là trang cá nhân có mã qr tương ứng.

cách kết bạn facebook bằng mã QR
Nhập từ Thư viện hình ảnh mã QR

Bên cạnh mã QR, bạn có thể sử dụng ID để định danh Facebook. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kết bạn bằng ID Facebook hay thậm chí thực hiện cách lấy lại facebook bằng ID.

Như vậy, qua bài viết, bạn đọc đã có thêm kiến thức về cách kết bạn facebook bằng mã QR. Facebook là mạng xã hội tỷ dân nên việc kết nối, hòa nhập vào mạng lưới này là cần thiết để cập nhật thông tin hay kinh doanh online. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0848 978 686

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt1

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0983.165.365